Dịch ruồi Cần Thơ 2017

nạn ruồi tại cần thơ

Trước nạn ruồi đang hoành hành tại khu vực Công ty Kwong Lung-Meko sau hỏa hoạn, Trung tâm y tế dự phòng thành phố Cần Thơ phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường Trà Nóc, quận Bình Thủy đã hướng dẫn các hộ dân, tiểu thương ở chợ Sang Trắng diệt ruồi bằng chế phẩm sinh học. 

Dùng chế phẩm này giúp diệt ruồi, ấu trùng, đảm bảo môi trường sống cho nhân dân. 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Trà Nóc Nguyễn Văn Thảo cho biết đến nay, các ngành chức năng thành phố Cần Thơ và phường Trà Nóc đã tiến hành 5 đợt phun xịt diệt ruồi, lượng ruồi hiện đã giảm đáng kể. 

Ông Nguyễn Văn Thảo cũng cho biết nguyên nhân dẫn đến việc ruồi phát triển mạnh ở khu vực này là do sau vụ cháy ở Công ty Kwong Lung-Meko, lượng lông vũ sót lại bị ngập nước, bốc mùi hôi thối, tạo điều kiện thuận lợi cho ruồi sinh sản nhanh.
 
Chính quyền địa phương đã yêu cầu phía công ty nhanh chóng dọn dẹp số lông vũ còn sót lại để hạn chế ruồi tiếp tục sinh sản thời gian tới. 

Tại chợ Sang Trắng, các đơn vị chức năng sử dụng thuốc phun trực tiếp hoặc rắc bả dụ ruồi đến ăn. Nếu phun trực tiếp thì sau 1-2 phút ruồi bắt đầu chết, còn rải bả thì thời gian lâu hơn.

Ưu điểm của loại chế phẩm sinh học này là ngoài trực tiếp giết chết ruồi có khả năng dẫn dụ ruồi đến ăn bả sau khi phun xịt, giúp diệt được ruồi số lượng lớn, đặc biệt an toàn cho người sử dụng./. 

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/tap-trung-diet-ruoi-tai-cong-ty-kwong-lungmeko-sau-vu-hoa-hoan/443158.vnp

SẢN PHẨM SINH HỌC RADO RUỒI XANH đã cùng bà con nông dân tại Chợ Sang Trắng 1, P. Trà Nóc, Q.Bình Thủy, Tỉnh Cần Thơ chống “GIẶC RUỒI” trong suốt thời gian qua.
RADO RUỒI XANH không mùi khó chịu, không màu rất phù hợp trong việc lựa chọn phương pháp sử dụng ( phun, rắc, tẩm ướt). Cùng với quy cách nhỏ gọn , tiện dụng cho mọi đối tượng: 20gr/gói, 500gr/hũ…
     

       PHƯƠNG PHÁP:
Chia từng điểm để xử lý, không xử lý toàn bộ bề mặt gây lãng phí.
Chọn những điểm bả nơi mà có ruồi nhặng hoạt động mạnh và thường xuyên.

 

            CÁCH SỬ DỤNG:
    *Phương pháp rắc:
         Bước 1: Trộn RADO RUỒI XANH với đường cát vàng theo tỉ lệ 1:2
         Bước 2: Lắc đều hỗn hợp vừa trộn trong túi ni-lông hay các dụng cụ khác có sẵn tại chỗ.
         Bước 3: Chọn những điểm bả nơi mà có ruồi nhặng hoạt động mạnh và thường xuyên để rắc. Sau khoảng 2-3 phút, sẽ xuất hiện “vũ điệu ruồi” là dấu hiệu đặc trưng trước khi chết.
    *Phương pháp phun:
Bước 1: Lấy 1.5 lít nước cho vào dụng cụ phun xịt. Phải sử dụng bình sạch, không có mùi hóa chất khác
Bước 2: Trước tiên, Cho 40g đường cát vàng vào, rồi bỏ gói 20g RADO RUỒI XANH vào hỗn hợp. Lắc đều bình trước khi phun.
Bước 3: Chọn những điểm bả nơi mà có ruồi nhặng hoạt động mạnh và thường xuyên để phun. Sau khoảng 1-2 phút, sẽ xuất hiện “vũ điệu ruồi” là dấu hiệu đặc trưng trước khi chết.